TIÊU CHUẨN TIER 1 CỦA BLOOMBERG NEF

pin loại 1 _111
Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email

BLOOMBERG NEF một tổ chức tài chính và truyền thông hàng đầu thế giới đã phát triển một hệ thống phân loại các thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời dựa trên tiêu chí chính là – “bankability” ( tiêu chí được ngân hàng chấp nhận). Mục đích của việc này là để phân biệt mức độ tin cậy của hàng trăm loại pin năng lượng mặt trời trên thị trường ( dưới góc nhìn của ngân hàng). Tuy nhiên, Bloomberg NEF khuyến khích các nhà phát triển dự án không nên chỉ sử dụng tiêu chuẩn này  để thay thế quy trình thẩm định chất lượng sản phẩm trong khâu lựa chọn tấm pin.

Thế nào là một công ty sản xuất pin được Bloomberg xếp hạng TIER 1 ?

Tiêu chí để xếp hạng Tier 1 của BloombergNEF dựa vào chủ yếu là chỉ số bankability. Nếu như trong vòng 2 năm, nhà sản xuất tấm pin X cung cấp được 6 dự án, mỗi dự án lớn hơn 1.5MWp, và được tài trợ tín dụng bởi 6 ngân hàng khác nhau, thì công ty đó sẽ có khả năng được xếp hạng vào Tier 1 của Bloomberg. Chi tiết về cách phân loại tấm pin năng lượng mặt trời và cách thức BloombergNEF xếp hạng tấm pin có thể được tìm thấy ở đường dẫn sau đây.

Ngoài chỉ số bankability ra Bloomberg còn đưa ra những tiêu chí khác để sàn lọc danh sách Tier 1 như: có kinh nghiệm sản xuất pin trên 5 năm, có thương hiệu riêng và thực hiện hầu hết các công đoạn từ sản xuất cells đến lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm, có quy trình sản xuất tự động hoàn toàn bằng robot và đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu phát triển.

Bảng xếp hạng các nhà sản xuất pin Tier 1 này sẽ được cập nhật vào mỗi quý. Pin năng lượng mặt trời có tiêu chuẩn tier 1 sẽ có giá trị thương mại cao hơn pin Tier 2 và Tier 3, vì tất cả các sản phẩm thuộc Tier 1 được sản xuất trong quy trình khép kín, tự động hóa bởi robot cho nên ít lỗi, và chất lượng đồng đều hơn. Phần lớn các nhà sản xuất tấm pin thuộc top Tier 1 đều có chính sách bảo hành toàn cầu, được bảo hiểm bởi các công ty bảo hiểm uy tín và nổi tiếng thế giới.

Phụ lục sau giúp hình dung rõ sự khác biệt rõ rệt giữa tiêu chuẩn Tier 1, Tier 2, và Tier 3.

Nguồn: https://www.renewableenergyworld.com/

Nguồn : http://www.data.bloomberglp.com/bnef/sites/4/2012/12/bnef_2012-12-03_PVModuleTiering.pdf

Scroll to Top